ร่วมสัมผัสประสบการณ์การเดินทางรอบโลกไปกับโรเบิร์ต ไรด์

เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปี สตาร์ อัลไลแอนซ์ มอบหมายให้โรเบิร์ต ไรด์ นักเขียนสารคดีท่องเที่ยวจากเนชันแนล จีโอกราฟฟิก เดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ทางวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ใน 5 จุดหมายทั่วโลก

จุดหมายแรกคือ กรุงเทพมหานคร โรเบิร์ต ได้บอกลายิมสุดหรูของโรงแรม และไปเรียนรู้ศิลปะแม่ไม้มวยไทยจากค่ายมวยท้องถิ่น

จุดหมายต่อมาคือ กรุงสตอกโฮล์ม ซึ่งโรเบิร์ต ต้องเอาชนะโรคกลัวความสูง เปิดมุมมองใหม่ที่มีต่อกรุงสตอกโฮล์ม ด้วยการปีนอาคารสูงทั่วเมือง

จากนั้น โรเบิร์ต เดินทางสู่แคนาดา เพื่อทำความรู้จักกับชนเผ่าอินูอิต ชนพื้นเมืองในแถบอาร์กติก ซึ่งหลังจากที่ได้เรียนรู้วิธีการดำรงชีพในเขตอาร์กติกที่อุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็งแล้ว เขายังได้เรียนรู้ทักษะใหม่คือ “การร้องเพลงด้วยลำคอ” (Throat singing) แบบอินูอิตอีกด้วย

โรเบิร์ตเดินทางต่อสู่รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมงาน “ดรัม โรล คอล” (Drum Roll Call) ประเพณีพื้นเมืองของชนเผ่านาวาโฮ ชนพื้นเมืองอเมริกัน

สำหรับจุดหมายสุดท้าย โรเบิร์ตได้สัมผัสประสบการณ์ผจญภัยในหมู่บ้านที่สูงที่สุดในยุโรป โดยได้เข้าร่วมแข่งม้า “อัชกุลี” บนเทือกเขาคอเคซัสในประเทศจอร์เจีย

สิ้นสุดการเดินทาง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก 5 สายการบินพันธมิตรสตาร์ อัลไลแอนซ์ โรเบิร์ต พบว่า ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปยังจุดหมายที่คุณเคยเยือนมาแล้วนับล้านครั้ง หรือจุดหมายที่คุณเพิ่งเคยสัมผัสเป็นครั้งแรก ประสบการณ์ใหม่ยังคงรอคอยคุณอยู่ทั่วทุกหนแห่งเสมอ ถ้าคุณมองหามัน

ติดตามประสบการณ์การเดินทางของโรเบิร์ตได้ที่ Visit staralliance.com/culturalexperiences

กลับไปหน้าหลัก