ตอบโจทย์ทุกการเดินทางเพื่อธุรกิจกับการบินไทย

          อาจเป็นด้วยวัฒนธรรมแตกต่าง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลากหลาย และอาหารการกินอุดมสมบูรณ์ ที่ทำให้หลายๆ เมืองในเอเชียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นจุดหมายยอดนิยมด้านการท่องเที่ยว แต่ที่จริงแล้ว เมืองดังกล่าวยังมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจโลกเนื่องจากเป็นศูนย์กลางทางการเงิน การค้าระหว่างประเทศ  ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลกอีกด้วย การเดินทางเพื่อติดต่อเจรจาธุรกิจและเพื่อการประชุมสัมมนา ต้องอาศัยสายการบินที่มีเส้นทางบินครอบคลุมจุดหมายสำคัญ มีตารางเวลาในการบินเหมาะสม การบินไทยยินดีนำท่านสู่จุดหมายด้วยเส้นทางบินหลากหลายให้ท่านเดินทางได้สะดวก ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง

สาธารณรัฐประชาชนจีน

          จีนเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจเจริญเติบโตเร็วที่สุดในโลก ด้วยอัตราเฉลี่ยถึง 10% ในช่วงเวลาสามทศวรรษ ความยิ่งใหญ่ของพญามังกรทั้งในภาคการผลิต การส่งออก การค้าระหว่างประเทศ ตลอดจนการเป็นเจ้าภาพงานระดับโลกอย่าง การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์ที่กรุงปักกิ่งในปี ค.ศ. 2008 และงานเวิลด์เอ็กซ์โปที่เซี่ยงไฮ้ในปี ค.ศ. 2010 เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวโลกเป็นอย่างดี จีนเป็นประเทศที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลและมีภูมิประเทศหลากหลาย ทั้งยังมีประวัติศาสตร์ยาวนานนับพันๆ ปี  และมีวัฒนธรรมแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค เมืองต่างๆ ของจีนยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีอิทธิพลต่อโลก ไม่ว่าจะเป็นปักกิ่ง เมืองหลวงซึ่งเป็นศูนย์รวมความเจริญนับตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน หรือเซี่ยงไฮ้ เมืองศูนย์กลางการเงินระดับโลก นอกจากนี้ ยังมีเมืองสำคัญทางเศรษฐกิจอีกหลายเมืองอาทิ เฉิงตู เมืองหลวงของมณฑลเสฉวน ซึ่งมีธรรมชาติงดงามและเป็นถิ่นกำเนิดของแพนด้า เมืองศูนย์กลางการค้าที่มีความเป็นมายาวนานตั้งแต่ยุคเส้นทางสายไหมอย่างกวางโจว เมืองที่มีธรรมชาติงดงามราวกับภาพวาดเจ้าของฉายา “เมืองแห่งฤดูใบไม้ผลิ” อย่างคุนหมิง และเมืองที่ได้รับการจัดให้เป็นเมืองน่าอยู่มากที่สุดเป็นอันดับสองของจีนอย่างเซียะเหมิน

สิงคโปร์

           สิงคโปร์ในความคิดของคนส่วนใหญ่คือประเทศเกิดใหม่ แต่ความจริงแล้วสิงคโปร์เป็นเมืองท่าที่มีประวัติความเป็นมาย้อนไปถึงศตวรรษที่ 14 โดยเป็นเมืองท่าสำคัญในการค้าขายทางทะเล ต้อนรับเรือสินค้าจากหลากหลายชาติ ทั้งจีน อินเดีย อาหรับ โปรตุเกส ปัจจุบัน สิงคโปร์ไม่เพียงเป็นเมืองท่าสำคัญของภูมิภาคที่พัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดยั้ง แต่ยังเป็นศูนย์กลางทางการเงิน เทคโนโลยี การศึกษา และการท่องเที่ยวจนขึ้นแท่นสู่เมืองที่มีอิทธิพลมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยมีท่าเรือน้ำลึกที่ทันสมัยที่สุด ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อหลายแห่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านคนต่อปีอาทิ ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ อุทยานพฤกษศาสตร์อันตระการตาบนพื้นที่ 101 เฮกเตอร์ Gardens by the Bay กระเช้าลอยฟ้า Singapore Flyer และแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่มีสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์บริเวณริมอ่าว Marina Bay

กัวลาลัมเปอร์

          ภาพตึกแฝดปิโตรนาส ตึกที่สูงที่สุดในโลกในช่วงปี พ.ศ. 2541 - 2547 คงอธิบายความทันสมัยของเมืองหลวงของประเทศมาเลเซียได้เป็นอย่างดี กัวลาลัมเปอร์คือเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศมาเลเซีย เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน การปกครอง และวัฒนธรรมที่หลอมรวมกันระหว่าง 3 เชื้อชาติอันได้แก่ มาเลย์ จีน และอินเดีย กัวลาลัมเปอร์ยังได้รับการจัดให้เป็นเมืองของโลก (Global City) อันหมายถึงเมืองที่มีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจโลก โดยเฉพาะด้านการค้าและการเงิน นอกจากภาพลักษณ์ด้านความทันสมัยแล้ว กัวลาลัมเปอร์ยังมีย่านประวัติศาสตร์ที่น่าเยี่ยมเยือนอาทิ จัตุรัสเมอร์เดกา (Merdeka) ที่ตั้งเสาธงที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลกและสถานที่ปลดแอกของชาวมาเลย์จากการเป็นอาณานิคมของอังกฤษ​ เซ็นทรัลมาร์เก็ต ศูนย์รวมศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่น และแหล่งช็อปปิ้งและย่านบันเทิงอย่างถนนบูกิตบินตัง ที่เรียงรายไปด้วยห้างสรรพสินค้าและแบรนด์เนมสโตร์สองฝั่งถนนที่คลาคล่ำไปด้วยนักช็อป

จาการ์ตา

          จาการ์ตาไม่เพียงเป็นเมืองหลวงและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของอินโดนีเซียเท่านั้น แต่ยังเป็นเมืองที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในอาเซียนอีกด้วย โดยเป็นศูนย์กลางทั้งภาคการผลิต ภาคอุตสาหกรรม ภาคบริการ การเงิน ธนาคาร และการค้า และมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างสูงมาโดยตลอดในระยะ 10 ปีที่ผ่านมา ทางด้านการท่องเที่ยว จาการ์ตามีทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและแหล่งช็อปปิ้งหลากหลายแห่ง โดยส่วนใหญ่มักเริ่มที่เขตโกตา (Kota Tua Jakarta) ย่านเมืองเก่าศูนย์กลางการท่องเที่ยวของกรุงจาการ์ตา เพื่อชมบรรยากาศในอดีตสมัยดัตช์เข้ามาปกครองอินโดนีเซียในศตวรรษที่ 17 เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สำคัญทางประวัติศาสตร์บริเวณจัตุรัสฟาตาฮิลลาห์ (Fatahilla Square) สัมผัสบรรยากาศย้อนยุคในย่านท่าเรือซุนดา เกลาปา (Sunda Kelapa) ท่าเรือเก่าแก่ หรือจะผ่อนคลายจากหน้าที่การงานที่อันโคล ดรีมแลนด์ (Ancol Dreamland) สวนสนุกและแหล่งรวมความบันเทิงหลากหลาย

เวียดนาม

          ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีการคาดการณ์จากบริษัทที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจชั้นนำของโลกว่า เวียดนามเป็นประเทศที่เศรษฐกิจเติบโตเร็วที่สุดในโลก และภายในปี ค.ศ. 2050 เวียดนามจะมีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับที่ 20 ของโลก จากในปัจจุบันอันดับที่ 47 เมืองสำคัญที่สุดของเวียดนามได้แก่ ฮานอยและโฮจิมินท์ ซึ่งชื่อ “ฮานอย” อาจชวนให้นึกถึงประวัติศาสตร์โบราณ วัฒนธรรมเก่าแก่ และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมรดกโลกอย่างอ่าวฮาลอง แต่จริงๆ แล้ว ฮานอยคือเมืองแห่งความหลากหลาย ส่วนผสมอันน่าทึ่งระหว่างร่องรอยแห่งอดีตและเส้นทางสู่อนาคต ขณะที่โฮจิมินท์คือเมืองแห่งสีสันของเวียดนามใต้ ที่ซึ่งวิถีชีวิตวุ่นวาย การจราจรคับคั่ง ดำเนินไปท่ามกลางอาคารสถาปัตยกรรม นีโอคลาสสิก ตึกระฟ้า โรงแรมหรูหรา และเมืองที่ยังมีร่องรอยของสงคราม

          การบินไทยให้บริการเที่ยวบินตรงจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิสู่ทุกจุดหมาย ทุกวัน  สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ที่ thaiairways.com

กลับไปหน้าหลัก