แรงบันดาลใจไม่มีที่สิ้นสุดกับจุดหมายฝั่งตะวันตกของอเมริกาเหนือ

บนชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกที่ทอดตัวยาวจากเหนือจรดใต้ทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกา คือที่ตั้งของเมืองหลายแห่งที่มีความสำคัญทั้งทางด้านการเป็นศูนย์กลางธุรกิจ อุตสาหกรรม และการท่องเที่ยว ทั้งยังเป็นบ้านของผู้มาจากวัฒนธรรมแตกต่างหลากหลาย ซึ่งได้หลอมรวมกลายเป็นอัตลักษณ์ใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ลอสแองเจลิส ซานฟรานซิสโก และซีแอตเทิล คือสามเมืองหลักที่ไม่เพียงมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แต่ยังเป็นเมืองต้นกำเนิดธุรกิจที่เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งอาจช่วยจุดประกายไอเดียสดใหม่ให้กับผู้มาเยือนได้อย่างไม่คาดฝัน ข้ามชายแดนจากอเมริกาสู่แคนาดา แวนคูเวอร์ แบนฟ์ และอุทยานแห่งชาติแจสเปอร์ คือแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันบริสุทธิ์ที่ความยิ่งใหญ่ของขุนเขาตั้งตระหง่านสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเดินทางมาหลายต่อหลายรุ่น

การบินไทยพาท่านออกสำรวจเส้นทางแห่งแรงบันดาลใจในฝั่งตะวันตกของอเมริกาเหนือ อีกหนึ่งการเดินทางที่อาจเป็นมากกว่าเพียงการท่องเที่ยวในวันพักผ่อน


ลอสแองเจลิส

“แอลเอ” เมืองชื่อคุ้นหูราวกับเป็นอีกจังหวัดหนึ่งของประเทศไทย มี Thai Town แห่งแรกในโลกและมีคนไทยอาศัยอยู่มากถึงราว 100,000 คน คือเมืองที่ความคิดสร้างสรรค์ลอยฟุ้งอยู่ในโอบกอดของขุนเขา สถาปัตยกรรมแปลกตาผุดพร่างขึ้นท่ามกลางวัฒนธรรมอันแตกต่างหลากหลาย กลายเป็นเอกลักษณ์น่าสนใจในแบบฉบับเฉพาะตัวของแอลเอ ผู้แสวงหาแรงบันดาลใจทางศิลปะอาจเริ่มจากย่านดาวน์ทาวน์ โดยเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย The Broad ชมอาคารรูปทรงแปลกตาที่ Walt Disney Concert Hall เยือน Arts District ก่อนจะต่อไปยังพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาฝั่งตะวันตกอย่าง Los Angeles County Museum of Art ในย่าน West Hollywood สำหรับแฟนภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด เมื่อมาถึงถิ่นกำเนิดย่อมไม่พลาดการตามล่าหาดวงดาวสีชมพูที่มีชื่อดาราคนโปรดจารึกอยู่ ณ Hollywood Walk of Fame พร้อมชมรอยประทับมือ-เท้าเหล่าซูเปอร์สตาร์ที่ Grauman’s Chinese Theatre เยี่ยมชม Paramount Pictures สตูดิโอถ่ายหนังที่เก่าแก่เป็นอับดับสองและเป็นเพียงแห่งเดียวที่ยังคงตั้งอยู่ในย่านฮอลลีวู้ด หรือจะเลือกทัวร์ชมสตูดิโอของ Warner Bros ที่มีไม่ได้มีแค่ฉากและอุปกรณ์ประกอบฉากจากภาพยนตร์ดังหลายเรื่องให้ชมกันอย่างจุใจเท่านั้น แต่ยังอธิบายขั้นตอนการทำงานตั้งแต่เริ่มเขียนสคริปต์ไปจนถึงถ่ายทำอีกด้วย นอกจากชีวิตบนแผ่นฟิล์มแล้ว ชีวิตจริงที่ Venice Beach Boardwalk ซึ่งการแสดงหลากสีสันสามารถพบเห็นได้ที่นี่ ก็ควรค่าการเยี่ยมเยือนเช่นกัน และสำหรับผู้ที่มากันเป็นครอบครัว Universal Studios Hollywood และ Disneyland Park and Disneyland California Adventure Park ไม่เพียงสร้างรอยยิ้มและสีสันในวันหยุดให้กับทุกคน แต่ยังปลุกเร้าจินตนาการและเป็นวัตถุดิบชั้นเยี่ยมที่จะช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ให้กับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้ไม่ต่างกัน


ซานฟรานซิสโก

สะพานโกลเดนเกตเพียงแห่งเดียวก็สามารถสร้างแรงบันดาลใจได้ไม่รู้จบ เพราะไม่ว่าจะเป็นวิวระดับโลกจากหลากหลายมุมมอง เดินหรือปั่นจักรยานข้ามสะพานระยะทางเกือบ 3 กิโลเมตร หรือศึกษาประวัติการก่อสร้างอันน่าทึ่ง ก็ล้วนแล้วแต่ทำให้สะพานอายุ 85 ปีแห่งนี้พิเศษและโดดเด่นไม่เหมือนใคร แต่ซานฟรานซิสโกไม่ได้มีเพียงแค่สะพานโกลเดนเกตเท่านั้น Ferry Building Marketplace คือสวรรค์ที่ปรนเปรอนักกินดื่มทุกรสนิยม นับตั้งแต่นักดื่มไวน์จนถึงคอกาแฟ แฟนอาหารทะเลจนถึงคนรักสเต๊ก นักชิมเบเกอรีจนถึงผู้เสาะแสวงหาวัตถุดิบออร์แกนิกไปปรุงอาหาร ตลอดจนสารพัดข้าวของอื่นๆ อีกหลากหลายชนิดในอาคารอายุกว่า 100 ปี คนรักศิลปะย่อมไม่พลาดย่านสุดฮิปอย่าง The Mission, Dogpatch & Potrero Hill ที่โอบล้อมไปด้วยสตรีทอาร์ตที่ Balmy Alley และยังมีแกลเลอรีอีกหลายแห่ง หรือจะเดินทางย้อนกาลเวลาไปกับรถรางสายPowell – Mason  หรือ Powell – Hyde มาสุดสายที่ Fisherman Wharf และ Pier 39 แวะชิมอาหารทะเลและสำรวจร้านรวงน่ารักๆ มากมาย หรือหากจะนั่งจิบกาแฟแบบชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิกของบ้านเรือนสมัยวิกตอเรียนในย่าน Haight – Ashury และปิดท้ายวันด้วยการชมวิวเมืองซานฟรานซิสโกแบบ 360 องศาจาก Coit Tower ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว


ซีแอตเทิล

การที่แบรนด์ระดับโลกอย่าง Microsoft, Amazon, Nintendo, Costco, Getty Images และ Starbucks ถือกำเนิดขึ้นที่นี่คงพอรับประกันได้ว่า ซีแอตเทิล คือเมืองแห่งความคิดสร้างสรรค์สุดยอดแรงบันดาลใจอย่างแท้จริง

นอกจากพิพิธภัณฑ์ที่ให้ความรู้คู่ความบันเทิงซึ่งมีอยู่มากมายหลายแห่ง อาทิเช่น Museum of Pop Culture, Museum of Flight, Olympic Sculpture Park และ Chihuly Garden and Glass ซีแอตเทิลยังเป็นเมืองที่เดินทางสะดวก มีระบบโครงสร้างภายในยอดเยี่ยมจนเคยได้รับตำแหน่งอันดับ 1 เมืองที่ดีที่สุดด้านการเดินทางในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ ซีแอตเทิลยังเป็นศูนย์กลาง “วัฒนธรรมกาแฟ” ของโลก ซึ่งไม่ว่าจะเลือกจิบกาแฟยามบ่ายตามคอฟฟีเฮาส์เก๋ๆ ในย่านสุดฮิปอย่าง Capital Hill and First Hill หรือจะเยือนสาขาแรกของคอฟฟีเชนยักษ์ใหญ่โลโก้สีเขียวที่ Pike Place Market ตลาดสดที่บ่งบอกถึงตัวตนของเมืองซีแอตเทิลมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1907 ก็สร้างความอภิรมย์ได้ไม่แพ้กัน


แวนคูเวอร์

ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอันดับ 3 ติดต่อกันถึง 7 ปีซ้อน แวนคูเวอร์คือเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดา ตั้งอยู่ท่ามกลางโอบกอดของขุนเขาและผืนน้ำ ทั้งยังเป็นเมืองที่มีสภาพอากาศสดใสและมีแสงแดดมากที่สุดแห่งหนึ่งในแคนาดา โดยมีหิมะตกเพียงราว 9 วันต่อปีเท่านั้น ทำให้สามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนในสวน Stanley Park สวนสาธารณะกลางเมืองที่ใหญ่กว่า Central Park ในนิวยอร์กถึง 10 เท่าพร้อมแวะชม Vancouver Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดาซึ่งตั้งอยู่ภายในสวน ปั่นจักรยานชมวิวบนถนนริมทะเล Seaside Greenway ที่ยาวถึงกว่า 28 กิโลเมตร เที่ยวตลาดบนเกาะ Granville แล้วพายเรือคายัคชมเมืองแวนคูเวอร์ไปตาม False Creek นอกจากนี้ หากเยือนแวนคูเวอร์ในฤดูร้อน Bard on the Beach เทศกาลเชคสเปียร์ประจำปีที่มีการแสดงจากบทประพันธ์ของเชคสเปียร์ยังรอต้อนรับคุณอีกด้วย จะมีสักกี่แห่งในโลกที่จะสามารถเล่นสกีและใช้ชีวิตริมหาดได้ในเมืองเดียวกัน และแวนคูเวอร์คือหนึ่งในเมืองในฝันแห่งนั้น


แบนฟ์และแจสเปอร์

ความน่าประทับใจของแบนฟ์อยู่ตรงที่ แม้จะเป็น เมืองรีสอร์ตที่พรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้งโรงแรมที่พัก ภัตตาคารหรูหรา ร้านรวงสารพัด จนถึงไนต์คลับ แต่ห่างจากตัวเมืองไปเพียงราว 15 นาทีคือ อุทยานแห่งชาติแห่งที่สามของโลกและเป็นแห่งแรกของแคนาดา ครอบคลุมพื้นที่ถึงกว่า 6,641 ตร.กม. อันเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าอย่างหมี กวางเอลก์ และสุนัขป่า และยังเหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปีนเขา ขี่จักรยาน พายเรือ หรือเที่ยวชมสัตว์ป่าตามธรรมชาติ นอกจากนี้ เดือนมีนาคมถึงกลางเดือนเมษายนยังเป็นช่วงเวลาที่สามารถเล่นสกีและทำกิจกรรมฤดูหนาวได้ ก่อนที่จะปลายเดือนจะเริ่มย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ห่างจากแบนฟ์ราว 300 กิโลเมตรคือ แจสเปอร์ เมืองที่มีขนาดเล็กกว่าแบนฟ์แต่มีอุทยานใหญ่กว้างขวางใหญ่โตกว่ามาก โดยครอบคลุมพื้นที่ถึงเกือบ 11,000 ตร.กม. แจสเปอร์ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติอันบริสุทธิ์ มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ท่ามกลาง โอบกอดของเทือกเขาร็อคกี้อันยิ่งใหญ่อลังการ ซึ่งภาพธรรมชาติงดงามเหล่านี้ สามารถอิ่มเอมได้ตั้งแต่ระหว่างทางมายังเมืองแจสเปอร์จากทะเลสาบหลุยส์กันเลยทีเดียว


ค้นหาแรงบันดาลใจจากเมืองแห่งความคิดสร้างสรรค์ในสหรัฐอเมริกาและดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพทางธรรมชาติในแคนาดากับการบินไทย พร้อมเดินทางต่อได้สะดวกสบายกับสายการบินพันธมิตรสตาร์อัลไลแอนซ์สู่ทุกจุดหมาย

เดินทางสู่จุดหมายในอเมริกาเหนือไปกับการบินไทยและสายการบินพันธมิตรสตาร์อัลไลแอนซ์ ได้แก่

แอร์แคนาดา, ออลนิปปอนแอร์เวย์, เอเชียน่าแอร์ไลน์, อีวีเอแอร์, ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ และสายการบินอื่นๆ ในเครือข่ายสายการบินพันธมิตรสตาร์อัลไลแอนซ์

สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ที่ thaiairways.com

กลับไปหน้าหลัก