เดินทางสู่จุดหมายแห่งประสบการณ์กับรางวัลบัตรโดยสาร สตาร์ อัลไลแอนซ์

ท่านสมาชิกสามารถแลกรางวัลบัตรโดยสารสายการบินพันธมิตรสตาร์อัลไลแอนซ์ได้ที่ thaiairways.com/rop แม้การแลกรางวัลบัตรโดยสารออนไลน์จะยังไม่ครอบคลุมครบทุกจุดหมาย บริการสำรองที่นั่งของการบินไทยทั่วโลกยินดีอำนวยความสะดวกให้ท่าน

ท่านสามารถเดินทางจากประเทศไทยหรือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยการบินไทยไปยังจุดหมายปลายทางในยุโรป 4 แห่งได้แก่ แฟรงก์เฟิร์ต มิวนิก ซูริก และเวียนนา และเดินทางต่อไปยังจุดหมายอื่นๆ ด้วยสายการบินพันธมิตรสตาร์อัลไลแอนซ์ในกลุ่มลุฟท์ฮันซ่าอันได้แก่ ลุฟท์ฮันซ่า สวิส หรือออสเตรียน แอร์ไลน์ ไปยังจุดหมายแห่งประสบการณ์ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมเยือน

ลิสบอนและฟารู โปรตุเกส

ลิสบอน คือเมืองอู่อารยธรรมสำคัญแห่งหนึ่งของโลก มีร่องรอยทางประวัติศาสตร์แอบซ่อนตัวรอการค้นพบอยู่แทบทุกซอกมุม การเยือนลิสบอนให้ความรู้สึกราวกับเดินทางย้อนสู่อดีต อัลฟามา (Alfama) คือย่านเมืองเก่าที่สามารถเดินขึ้นเนินไปตามถนนคดเคี้ยวไปยังปราสาทเซนต์จอร์จ (Castelo de S.Jorge) ที่มีประวัติย้อนไปถึง 200 ปีก่อนคริสตศักราช อีกทั้งยังเป็นจุดชมวิวที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของลิสบอนด้วย บริเวณหน้าปราสาทจะเห็นรูปปั้นพระเยซูคริสต์ Santuario de Cristo Rei ในย่านอัลมาดา (Almada) อีกฝั่งหนึ่งของแม่น้ำเตโย (Tejo) ซึ่งเป็นจุดชมทัศนียภาพเมืองลิสบอนอีกจุดหนึ่งเช่นกัน หากยังไม่จุใจกับลิสบอนจากมุมสูง ลองขึ้นลิฟต์ซานตาชูสตา (Santa Justa Lift) ลิฟต์สมัยศตวรรษที่ 19 ในย่าน Baixa ย่านช็อปปิงใจกลางลิสบอน หรือจะนั่งรถไฟเลียบชายฝั่งออกไปยังเบเลม (Belem) เพื่อเยี่ยมชมหอคอยเบเลม (Torre de Belem) อนุสาวรีย์แห่งการค้นพบ (Padroa dos Descobrimentos) และอารามเชโรนิโมส (Dos Jeronimos) แล้วอย่าลืมแวะชิมทาร์ตไข่ต้นตำรับ (Pasteis de Nata) อันเลื่องชื่อ ก่อนจะปิดท้ายวันที่ไบโรอัลโต (Bairro Alto) ย่านกินดื่มยามค่ำคืนที่มีสีสันที่สุดของลิสบอน

จากลิสบอน เดินทางสู่ฟารู (Faro) เมืองใต้สุดของโปรตุเกสที่ซึ่งประวัติศาสตร์อวดโฉมอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์กระดูก (Igreja do Carmo) ประตูศิลปะนีโอคลาสสิก (Arco da Vila) ในกำแพงเมืองศิลปะแบบมัวริช และชีวิตยามค่ำคืนหลากสีสันที่ถนนไปรเออ (Rua do Prior) ซึ่งอาจทำให้ภาพเมืองในยุโรปที่เคยนิยามไว้เปลี่ยนไปเลยก็ได้


บาร์เซโลนาและมายอร์กา สเปน

บาร์เซโลนาคือเมืองท่องเที่ยวชายทะเลในแคว้นคาตาโลเนีย (Catalonia) ที่ตอบสนองครบทุกความต้องการจนต้องกลับไปเยือนซ้ำ เริ่มจากสุดยอดตำนานอัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมหนึ่งเดียวในโลกอย่าง “ซากราดาฟามิเลีย” (Sagrada Familia) โบสถ์สไตล์โกธิกผสมอาร์ตนูโวในแบบคาตาลันสมัยใหม่ (Modernismo Catalan) ที่ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1882 และปัจจุบันยังคงไม่แล้วเสร็จ (คาดว่าจะเสร็จในปี ค.ศ. 2026) ผลงานการสร้างสรรค์ของสถาปนิกอัจฉริยะ “อันโตนิโอ เกาดี” (Antonio Gaudi) ผู้ออกแบบอาคารสำคัญแห่งอื่นๆ อย่าง “ปาร์กเกวล” (Park Guell) “กาซาบัตโย” (Casa Batllo) และ “กาซามิลา” (Casa Mila) นอกจากสถาปัตยกรรมแปลกตา บาร์เซโลนายังขึ้นชื่อเรื่องอาหาร ไม่ว่าจะเป็นทาปาส (Tapas) หลากชนิด ปาเอยา (Paella) หรือข้าวผัดสเปนรสเลิศ หรือของหวานละมุนอย่างแครมบูเล (Crema Catalana) ซึ่งปัจจุบัน ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันว่าชาวฝรั่งเศสหรือชาวคาตาลันกันแน่ที่คิดค้นของหวานเมนูนี้ นอกจากนี้ ลารัมบลาส์ (La Ramblas) ถนนคนเดินที่มีสีสันที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรปคืออีกย่านที่พลาดไม่ได้

จากบาร์เซโลนาข้ามมายังเกาะมายอร์กา สถานที่ตากอากาศของชาวยุโรปที่เสน่ห์ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่ที่ปาร์ตี้ชายหาด และธรรมชาติงดงามท่ามกลางสายลมและแสงแดดเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีสถาปัตยกรรมสำคัญอย่างวิหารปาลมา (Palma) รอยัลคาร์ตูเชียน (Royal Carthusian) อารามสมัยศตวรรษที่ 14 ที่อยู่ทางตอนเหนือและแน่นอนว่า เมื่อมาถึงมายอร์กาห้ามพลาดหาดเอลอารีนัล (El Arenal) หาดปาร์ตี้โต้รุ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป


เตเนริเฟและกรานกานาเรีย หมู่เกาะคานารี สเปน

เสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของหมู่เกาะคานารี หมู่เกาะของสเปนในมหาสมุทรแอตแลนติกที่อยู่ใกล้กับทวีปอาฟริกาคือ ลักษณะทางภูมิศาสตร์อันน่าตื่นตาตื่นใจที่ผสานกับสถาปัตยกรรมแบบสเปน ซึ่งตั้งตระหง่านมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 ในบรรดาเกาะทั้งเจ็ด เตเนริเฟ (Tenerife) คือเกาะใหญ่ที่สุดที่อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมสารพัดให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งกระเช้าขึ้นเขาเตย์เด (Mount Teide) ที่ระดับความสูงถึง 3,555 เมตร ท่องเที่ยวอุทยานอะนากา (Anaga Rural Park) ท้าแดดใสที่เมืองโลสกริสติอาโนส (Los Cristianos) ริมเวิ้งอ่าวโค้งงดงาม ทั้งยังสนุกกับการเล่นสไลเดอร์และโต้คลื่นเทียมที่สยามพาร์ค (Siam Park) สวนน้ำธีมประเทศไทยที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นประธานในพิธีเปิดด้วย

จากเตเนริเฟข้ามไปยังเกาะกรานกานาเรีย (Gran Canaria) ที่นอกจากจะต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยกิจกรรมทางน้ำหลากหลาย ยังมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และพิพิธภัณฑ์แสดงโบราณวัตถุตั้งแต่ยุค Pre-Hispanic หรือหากต้องการกิจกรรมผจญภัย อาจเลือกไปปีนเขาภูเขาไฟ ขี่อูฐข้ามทะเลทราย หรือเดินป่าขึ้นไปยังจุดชมวิว Pico de las Nieves ก็ท้าทายไม่เบา


มาร์ราเกชและคาซาบลังกา โมร็อคโค

จากอดีตเมืองโอเอซิสที่พักของกองคาราวานอูฐสู่เมืองทรงอิทธิพลในศตวรรษที่ 12 จุดเริ่มต้นของการก่อสร้างพระราชวัง กำแพงเมือง และระบบชลประทานที่ทำให้ได้รับคัดเลือกเป็นเมืองมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในภายหลัง จนมาเป็นเมืองฮิปปี้ในยุค 60s ปัจจุบัน มาร์ราเกชยังคงความงามไม่เสื่อมคลาย เมืองทั้งเมืองมีสถาปัตยกรรมแบบอิสลามสีส้มอมชมพูจนได้ชื่อว่าเป็น “เมืองสีชมพู” (Pink City) ผู้มาเยือนมาร์ราเกชมักเริ่มต้นที่จัตุรัสเจมาเอลฟินา (Jemaa-el-Fnaa)  ลานกว้างศูนย์กลางสรรพสิ่งของเมืองนับตั้งแต่แผงขายสินค้าและอาหารนานาชนิดจนถึงคนเป่าปี่เรียกงู เดินต่อไปยังซุค (Souk) ตลาดขายสินค้าจิปาถะทั้งเสื้อผ้าอาภรณ์ เครื่องประดับ เครื่องหนัง เครื่องเทศ ฯลฯ ตลอดจนสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมหลายแห่งอาทิ พระราชวังบาเฮีย (Bahia) สุสานแห่งราชวงศ์ซาเดียน (Saadian Tombs) มัสยิดคูตูเบีย (Koutoubia Mosque) สวนเมนารา (Menara Garden) และสวนมาจอแรลล์ (Majorelle Garden) ที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ศิลปะอิสลาม พิพิธภัณฑ์เบอร์เบอร์ ชนเผ่าดั้งเดิมของมาร์ราเกช และพิพิธภัณฑ์อีฟแซงต์โลรองต์ แฟชันดีไซเนอร์เจ้าของพื้นที่แห่งนี้

จากมาร์ราเกชไปราว 3 ชั่วโมงโดยรถยนต์คือเมืองคาซาบลังกา (Casablanca) ชื่อที่มีความหมายว่า “บ้านสีขาว” ในภาษาสเปน คาซาบลังกาเป็นเมืองท่าสำคัญทางเศรษฐกิจการค้าของโมร็อคโค มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่พลาดไม่ได้อย่างสุเหร่าแห่งกษัตริย์ฮัสซันที่ 2 ซึ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยมีหอคอยสูงถึง 210 เมตร ภายในสุเหร่าจุคนได้ถึง 25,000 คน ก่อสร้างด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ผสมผสานกับศิลปะอิสลาม มีเครื่องทำความร้อนสำหรับอุ่นพื้น หลังคาสามารถเลื่อนเปิดรับแสงสว่างได้ แวะเที่ยวชมตลาดกลาง (Central Market) และย่านฮาร์บัส (Habous District) เยือนโรงภาพยนตร์ริอัลโต (Rialto Cinema) โรงภาพยนตร์เก่าแก่ศิลปะอาร์ตเดโก (Art Deco) ที่สร้างตั้งแต่ปี ค.ศ.1930 และเดินเล่นในย่านไอน์เดียบ (Ain Diab) ย่านที่พักตากอากาศริมทะเลสุดหรูซึ่งเคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟอร์มูลาวันด้วย


เดินทางสู่จุดหมายแห่งประสบการณ์กับการบินไทยและสายการบินพันธมิตรสตาร์อัลไลแอนซ์ สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ที่ thaiairways.com

กลับไปหน้าหลัก