กรุงเทพมหานคร สุดยอดจุดหมายยอดนิยมระดับโลก

วัดวาอารามสีทองอร่าม พระปรางค์ริมน้ำยามตะวันลับขอบฟ้า รถตุ๊กตุ๊กสีสันสดใส ศูนย์การค้ายิ่งใหญ่อลังการระดับโลก ร้านอาหารหลากหลายไม่ว่าจะริมทางหรือหรูหราบนชั้นดาดฟ้าของอาคารสูง และรอยยิ้มเป็นมิตรของผู้คน คือ นิยามของกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย อันเป็นจุดหมายยอดนิยมตลอดกาลด้านการท่องเที่ยว ที่ยังคงมีเสน่ห์ดึงดูดใจผู้คนจากทั่วโลกไม่เสื่อมคลาย การบินไทยพาท่านสำรวจกรุงเทพมหานครทั้งร้านอาหาร แหล่งชอปปิง และแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะทำให้วันพักผ่อนพิเศษยิ่งกว่าเดิม   

หลากความอร่อย

จะมีสักกี่เมืองในโลกที่สามารถหาของรับประทานได้ตลอด 24 ชม. ไม่ว่าจะเป็นโจ๊กสามย่านขึ้นชื่อที่เปิดขายกันตั้งแต่ตี 3 น้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋อาหารเช้าที่หาซื้อได้แทบทุกหัวถนน ข้าวเหนียวหมูปิ้งกลิ่นหอมในตลาดนัดใกล้ออฟฟิศทั่วกรุง ไปจนถึงชุดอาหารกลางวันในร้านอาหารสุดเก๋ย่านสุขุมวิท หรือจะเลือกเดินชิมสตรีทฟู้ดเจ้าเก่ายามค่ำคืนที่เยาวราช ก็ล้วนแล้วแต่เติมเต็มประสบการณ์ความอร่อยได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้น กรุงเทพฯ ยังสามารถตอบสนองความต้องการของนักชิมได้ทุกกลุ่ม โดยล่าสุด มิชลินไกด์ 2019 ได้ประกาศรายชื่อร้านอาหารในประเทศไทยที่ผ่านการคัดเลือกจนได้รับรางวัล “มิชลินสตาร์” โดยมีร้านอาหารระดับ 2 ดาวจำนวน 4 ร้าน เพิ่มขึ้น 1 ร้านจาก 3 ร้านในปีที่แล้ว และมีร้านอาหารระดับ 1 ดาว 23 ร้าน เพิ่มขึ้น 10 ร้านจากปีที่แล้ว (กรุงเทพฯ 9 แห่งและภูเก็ต 1 แห่ง) นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารที่ได้รับรางวัล“Bib Gourmand” หรือร้านโปรดของผู้ตรวจสอบมิชลินที่เสิร์ฟอาหารคุณภาพดีในราคาย่อมเยา โดยนำเสนออาหารคุณภาพในราคาไม่เกิน 1,000 บาทอีกมากถึง 59 ร้านในกรุงเทพฯ และปริมณฑล (และ 15 แห่งในภูเก็ตและพังงา)​ กล่าวได้ว่า กรุงเทพฯ คือจุดหมายระดับโลกที่ถูกใจนักชิมอย่างแท้จริง


สวรรค์แห่งการชอปปิง

หนึ่งในกิจกรรมที่ทำให้การเยือนกรุงเทพฯ สนุกไม่แพ้จุดหมายอื่นใดในโลกคือ “การชอปปิง” กรุงเทพฯ มีแหล่งชอปปิงที่ตอบสนองทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่นแบรนด์หรู ณ ห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองที่ตั้งเรียงรายตามแนวรถไฟฟ้า (ซึ่งนักท่องเที่ยวมีสิทธิ์ขอคืนภาษีได้ด้วย) เสื้อผ้าและเครื่องประดับแบรนด์ไทยจากดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่สยามสแควร์ สินค้าไอทีครบครัน และเสื้อผ้าราคาสบายกระเป๋าในย่านประตูน้ำ อาหารสดแห้ง ข้าวของกระจุกกระจิกหลากชนิดที่สำเพ็งหรือแม้แต่ทองคำบริสุทธิ์ที่เยาวราชตลาดนัดจตุจักรที่มีแผงค้าถึงกว่า 8,000 แผง แหล่งรวมสินค้าสารพัดประเภท นับตั้งแต่อาหาร เสื้อผ้า งานศิลปะ ไปจนถึงต้นไม้ หรือจะสัมผัสบรรยากาศแบบฮิป ๆ ที่เน้นของแต่งบ้านและเสื้อผ้าวินเทจ อาหารทานเล่น และร้านนั่งกินดื่มชิล ๆ ที่ตลาดนัดกลางคืน ซึ่งกระจายอยู่ทั่วกรุง อาทิ ตลาดนัดรถไฟรัชดา ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา ช่างชุ่ย บางพลัด ฯลฯ ซึ่งอาจต้องใช้เวลาสำรวจกันเป็นเดือน ๆ เลยทีเดียว


เพลิดเพลินริมน้ำเจ้าพระยา

ภาพ “พระปรางค์วัดอรุณฯ” ซึ่งตั้งตระหง่านสง่างามริมแม่น้ำเจ้าพระยาอาจเป็นที่คุ้นตา และนักเดินทางจากทุกมุมโลกต่างปักหมุดเป็นจุดหมายเมื่อเยือนกรุงเทพมหานคร แต่สองฝั่งน้ำอันเปรียบเสมือนสายเลือดใหญ่ของประเทศไทยยังมีพื้นที่ให้เพลิดเพลินอีกหลายแห่ง เริ่มจาก “ท่ามหาราช” คือท่าเรือข้ามฟากที่มีคอมมิวนิตี้มอลล์ริมน้ำที่มีร้านกาแฟน่านั่ง ร้านอาหารฟิวชัน พื้นที่โล่งกลางแจ้ง และดาดฟ้าให้ชมความงามของสายน้ำกันอย่างเต็มอิ่ม ล่องลงมาตามแม่น้ำ คือ “ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค” คอมมิวนิตี้มอลล์ที่มีระเบียงยาวถึง 300 เมตรให้เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ริมน้ำอย่างใกล้ชิด ทั้งด้านหลังยังมีตลาดยอดพิมานและปากคลองตลาด ให้ได้เลือกซื้อเลือกชมผักผลไม้สด และดอกไม้ได้อีกด้วย ข้ามไปฝั่งธนในย่านเจริญนครคือ “ไอคอนสยาม” โครงการพัฒนาพื้นที่ริมน้ำล่าสุดที่มีขนาดพื้นที่ถึง 750,000 ตารางเมตร มีทั้งแบรนด์หรูและ “เมืองสุขสยาม” ที่นำเอาของดีขึ้นชื่อจากทั่วประเทศมารวมไว้ในที่เดียวกัน หากยังไม่จุใจ จะล่องต่อไปยัง “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์” ที่มีชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ให้ชมทิวทัศน์ริมแม่น้ำกันแบบ 360 องศา อีกทั้งยังมีร้านอาหาร และร้านค้าอีกถึงกว่า 1,000 ร้าน แต่หากต้องการบรรยากาศอาร์ต ๆ ลองย้อนไปที่ “ล้ง 1919” อดีตท่าเรือกลไฟที่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมท่ามกลางสถาปัตยกรรมจีนสมัยรัชกาลที่ 4 หรือจะข้ามกลับมาที่ “Warehouse 30” อาคารโกดังเก่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่ติดกับ “ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ” (TCDC) นั่งจิบกาแฟ และเลือกชมสินค้างานดีไซน์ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว    


ฮับการบินแห่งอาเซียน

ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้กรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางทางการบิน และจุดเชื่อมต่อไปยังจุดหมายอื่น ๆ ในภูมิภาคได้อย่างสะดวกผ่านท่าอากาศยานนานาชาติทั้ง 2 แห่ง อันได้แก่ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ หนึ่งในท่าอากาศยานที่ใหญ่และมีผู้โดยสารมากที่สุดในโลก โดยมีพื้นที่ถึง 563,000 ตารางเมตร มีผู้โดยสารถึงราว 60 ล้านคนต่อปี มีสายการบินที่ทำการบินแบบประจำกว่า 100 สายการบิน สามารถรองรับสายการบินได้มากกว่า 70 เที่ยวต่อชั่วโมง อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางการขนส่งทางอากาศ เชื่อมต่อด้วยทางหลวงพิเศษอันสะดวกสบาย สามารถเดินทางสู่กรุงเทพฯ ชั้นในอันเป็นศูนย์กลางธุรกิจและการท่องเที่ยวได้ภายในเวลาเพียงไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง นอกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง สนามบินพาณิชย์แห่งแรกของประเทศไทยและหนึ่งในสนามบินที่เก่าแก่ที่สุดของเอเชีย คือประตูสู่ประเทศไทยอีกแห่งที่เป็นจุดเชื่อมต่อไปยังจุดหมายต่าง ๆ ภายในประเทศ รวมทั้งเมืองต่าง ๆ ภายในภูมิภาคเอเชีย และยังเป็นฮับของสายการบินต้นทุนต่ำ ทำให้กรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางของการเดินทางและการบินภายในภูมิภาคอย่างแท้จริง


การบินไทยให้บริการเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ สู่จุดหมายต่าง ๆ ในเอเชีย ยุโรป ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ที่ thaiairways.com

กลับไปหน้าหลัก