สำรวจซีกโลกใต้ท่ามกลางสีสันแห่งฤดูร้อน

สำหรับประเทศในซีกโลกเหนือ เทศกาลปีใหม่มาพร้อมกับอากาศหนาวเหน็บที่อุณหภูมิลดต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง แต่สำหรับประเทศในซีกโลกใต้อย่างออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ คือช่วงเวลาแห่งการออกเดินทางสำรวจดินแดนที่มีทัศนียภาพงดงามแปลกตาชวนค้นหา ตื่นตาตื่นใจไปกับกิจกรรมกลางแจ้งและการผจญภัยท่ามกลางความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ หรือจะใช้เวลาแบบสบายๆ กับครอบครัว เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ ซึ่งจะทำให้วันหยุดพักผ่อนของคุณและคนที่คุณรัก แต่งแต้มไปด้วยสีสันแห่งความสุขอย่างลงตัว

การบินไทยพาท่านออกเดินทางสำรวจซีกโลกใต้ท่ามกลางสีสันแห่งฤดูร้อน ที่จะกลายเป็นอีกหนึ่งความทรงจำน่าประทับใจมิรู้ลืม


นิวซีแลนด์

ขับรถสำรวจเกาะเหนือ-เกาะใต้

คงไม่มีวิธีการใดที่จะพาคุณไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติในนิวซีแลนด์ ได้เหมาะไปกว่าการขับรถสำรวจเกาะเหนือและเกาะใต้ ธรรมชาติน่าอัศจรรย์ใจอันเป็นเอกลักษณ์ของดินแดนกีวีสามารถเข้าถึงได้โดยถนนสายหลัก ซึ่งมีอยู่หลายสายด้วยกัน อาทิ

สาย Twin Coast Discovery Highway เริ่มต้นที่เมืองโอ๊คแลนด์เลียบชายฝั่งย้อนขึ้นเหนือสู่แหลมรีนกา (Cape Reinga) มีไฮไลต์อยู่ที่ชายหาดงดงามระหว่างทาง ซึ่งคุณอาจจะเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำ หรือชมวัฒนธรรมพื้นเมืองแบบเมารี

สาย Thermal Explorer เส้นทางที่จะพาคุณไปชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ถ้ำหนอนเรืองแสงไวโตโม (Waitomo) เมืองน้ำพุร้อนและบ่อโคลนเดือดโรโตรัว (Rotorua) และทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟเทาโป (Lake Taupo) สาย Alpine Pacific Triangle ที่เริ่มจากไคคูรา (Kaikoura) จุดชมวาฬขึ้นชื่อ ผ่านไวปารา (Waipara) แหล่งปลูกองุ่นและไวน์ชั้นดี
แหล่งสปาที่ฮันเมอร์สปริง (Hanmer Spring) เลียบชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกอันงดงามลงไปยังเมืองประวัติศาสตร์ดะนีดิน (Dunedin) เชื่อมต่อกับสาย Southern Scenic Route 
และสิ้นสุดที่ควีนส์ทาวน์ (Queenstown) แหล่งพักผ่อนขึ้นชื่อ

การขับรถในนิวซีแลนด์นั้นสะดวก ปลอดภัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการแวะพักตามจุดสำคัญๆ ตลอดเส้นทาง อีกทั้งยังมีรถให้เลือกหลากหลายแบบทั้งมินิแวนจนถึงรถบ้าน นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการพักผ่อนในช่วงเทศกาลปีใหม่ในช่วงฤดูร้อนของซีกโลกใต้


อิ่มเอมกับมุมมองจากท้องฟ้า

นอกจากการขับรถชื่นชมความงามตามธรรมชาติแล้ว  การนั่งเครื่องบินชมความยิ่งใหญ่อลังการของภูมิประเทศอันหลากหลายของนิวซีแลนด์ คืออีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้การสำรวจซีกโลกใต้ของคุณน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้น และเป็นประสบการณ์ที่ยากที่จะลืมเลือน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเฮลิคอปเตอร์ชมภูเขาไฟที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วเกาะเหนือ พร้อมทั้งลงจอดบนภูเขาไฟที่พร้อมที่จะปะทุ นั่งเครื่องบินเล็กชมชายฝั่งเว้าแหว่งในเขตนอร์ธแลนด์ (Northland) หรือมองหาวาฬที่ไคคูรา (Kaikoura) บินไปกับ ski plane เหนือขุนเขายอดประดับหิมะขาวโพลนที่เกาะใต้ พร้อมลงจอดบนธารน้ำแข็งที่เม้าท์คุก (Mount Cook) หรือนั่งเฮลิคอปเตอร์จากควีนส์ทาวน์เพื่อกิจกรรมสุดพิเศษที่คุณโปรดปรานอย่างการชิมไวน์ ก็ช่วยเพิ่มสีสันให้กับวันหยุดของคุณได้อย่างน่าประทับใจ


เร้าใจกับกิจกรรมผจญภัยหลากหลาย

นิวซีแลนด์คือประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการท่องเที่ยวแนวผจญภัยมายาวนาน ไม่ว่าจะเป็นการกระโดดบันจี้จัมพ์ในสภาพภูมิประเทศต่างๆ ที่ล้วนแล้วแต่น่าตื่นเต้นอย่างเช่น ที่ทะเลสาบเทาโป (Lake Taupo) และสะพานโอ๊คแลนด์ฮาร์เบอร์บริดจ์ (Auckland Harbour Bridge) การกระโดดร่มแบบ Skydiving ที่เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown) การเที่ยวชมถ้ำที่ไวโตโม (Waitomo Caves) ซึ่งคุณสามารถเลือกเดินชมได้ไม่ยากเลือกปีนป่ายตามโขดหินในถ้ำ หรือล่องแพท่ามกลางความมืดมิดเพื่อแอบดูหนอนเรืองแสง หากต้องการกิจกรรมที่โลดโผนกว่านั้น การล่องแพท่ามกลางกระแสน้ำเชี่ยวกรากที่มีความยากง่ายตั้งแต่ระดับ 1 จนถึง 5 ชนิดต้องอาศัยทักษะความชำนาญระดับมืออาชีพก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าตื่นเต้น ซึ่งกิจกรรมที่กล่าวมานี้ เป็นเพียงไม่กี่ตัวอย่างจากกิจกรรมอีกหลากหลายที่จะกระตุ้นความเป็นนักผจญภัยในตัวคุณ


ออสเตรเลีย

เพลิดเพลินเดินเลียบหาดบอนไดที่ซิดนีย์

หาดบอนได (Bondi Beach) คือหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของซิดนีย์ เป็นแหล่งรวมกิจกรรมกลางแจ้งที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ทั้งกิจกรรมทางน้ำอย่างการเล่นเซิร์ฟ ดำน้ำ และว่ายน้ำ กิจกรรมริมหาดอย่างเล่นสเกต หรือจะเพียงนั่งจิบเครื่องดื่มเพลินๆ ชมลีลาการเล่นเซิร์ฟของนักเล่นเซิร์ฟทั้งมือสมัครเล่นและมือโปร พาครอบครัวมาปิกนิกในวันพักผ่อนสบายๆ หรือแม้แต่ชอปปิงคลายร้อน หาดบอนไดแห่งนี้ก็มีร้านค้ามากมายให้เลือกชอปกันอย่างจุใจ อย่างไรก็ตาม หากต้องการทำความรู้จักกับหาดมากสีสันแห่งนี้ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น คุณสามารถเดินไปบนเส้นทางลัดเลาะไปตามชายฝั่งจากหาดบอนไดถึงหาดคูจี (Coogee Beach) ซึ่งทอดตัวยาวถึง 6 กิโลเมตรผ่านชายหาดที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง พร้อมด้วยทิวทัศน์งดงามแปลกตาระหว่างทาง อีกทั้งยังสามารถแวะพักตามจุดพักผ่อน ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้บริการอย่างครบครัน แต่อย่าลืมเตรียมแว่นกันแดด หมวก ครีมกันแดด และรองเท้าที่ใส่สบายไปให้พร้อม เพื่อกล่าวทักทายกับฤดูร้อนแห่งซีกโลกใต้ได้อย่างเพลิดเพลิน


ดื่มด่ำกับประสบการณ์วัฒนธรรมที่เมลเบิร์น

เมลเบิร์นไม่เพียงเป็นเมืองที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองรองจากซิดนีย์ แต่ยังเป็นเมืองศูนย์กลางทางศิลปวัฒนธรรมที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของออสเตรเลียอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงฤดูร้อน เมืองหลวงของรัฐวิกตอเรียแห่งนี้อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมเชิงวัฒนธรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานใหญ่ระดับโลกอย่างการแข่งขันเทนนิส Australian Open 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-28 มกราคม งานวันชาติ Australia Day ซึ่งตรงกับวันที่ 26 มกราคม ภายในงานมีทั้งขบวนพาเหรดและการแสดงนานาชนิดตั้งแต่เช้าจรดค่ำ สำหรับคนรักดนตรีและศิลปะ ต้องไม่พลาด St.Kilda Festival ที่จัดขึ้นยาวนานถึง 9 วันในเดือนกุมภาพันธ์ และหากคุณเป็นแฟนละครเวที เมลเบิร์นก็มีละครหลากหลายแนวให้เลือกชม นับตั้งแต่ Pop-up Globe ที่ยกเวทีละครเชคสเปียร์มาแสดงจนถึงละครเพลงยุคใหม่แบบบรอดเวย์ให้ชมกันได้อย่างจุใจ


สนุกกับกิจกรรมหลากหลายที่บริสเบน

บริสเบน เมืองหลวงและเมืองที่มีประชากรอาศัยหนาแน่นที่สุดของรัฐควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย คือจุดหมายที่เต็มไปด้วยเทศกาลและงานรื่นเริงหลากสีสันในช่วงฤดูร้อน ให้ผู้มาเยือนได้เพลิดเพลินหลากหลายอารมณ์ นอกจากการฉลองช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับการท่องเที่ยวเฉพาะในเดือนมกราคมและเดือนกุมภาพันธ์นี้ ผู้หลงใหลศิลปะจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับจินตนาการแห่งโลกลายจุดของศิลปินชาวญี่ปุ่นยาโยอิ คุซามะ ในนิทรรศการ Life is the Heart of a Rainbow ส่วนแฟนๆ ละครเพลงสามารถเลือกเพลินได้กับมิวสิคัลสำหรับครอบครัวอย่างเรื่อง Aladdin และ Mamma Mia ส่วนแฟนๆ กีฬาสามารถร่วมเชียร์ไปกับการแข่งขัน Brisbane Global Rugby Tens และการแข่งขันเทนนิส Brisbane International ที่จะได้พบกับซูเปอร์สตาร์อย่างราฟาเอล นาดาล และแอนดี้ เมอร์เรย์ และผู้ป้องกันตำแหน่งแชมป์อย่าง กริกอร์ ดิมิตรอฟ และแคโรไลนา พลิสโควา ส่วนขาชอปก็สนุกกับการชอปปิงที่ Queen Street Mall ที่มีร้านค้าแบรนด์ดังกว่า 1,000 ร้านรอคุณอยู่ หรือจะจัดทริปออกไปเล่นน้ำคลายร้อนพร้อมทักทายโลมาตามธรรมชาติบนเกาะทรายที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของโลกอย่าง Moreton Island ก็ไม่เลว


ชิมไวน์และอาหารรสเลิศที่เพิร์ท

เพิร์ท เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐออสเตรเลียตะวันตก เป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยหนาแน่นเป็นอันดับ 4 ของออสเตรเลีย นอกจากเพิร์ทจะเป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติแล้ว คอไวน์ก็ไม่ควรพลาดการเยือนเมืองเพิร์ทด้วยประการทั้งปวง เพราะเพิร์ทคือที่ตั้งของแหล่งผลิตไวน์เก่าแก่ชั้นดี โดยมีแหล่งปลูกองุ่นและผลิตไวน์ถึงกว่า 40 แห่งในเขต
สวอน วัลเลย์ (Swan Valley) แหล่งผลิตไวน์ที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย และอีกกว่า 200 แห่งในเขตผลิตไวน์แม่น้ำมาร์กาเร็ต ซึ่งสามารถขับรถเที่ยวเองบนเส้นทางที่มีทัศนียภาพงดงาม แวะสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อาทิ เลือกสินค้าเกษตรสดจากฟาร์ม ชมตลาดสินค้าศิลปะพื้นเมือง หรือจะเลือกทัวร์ชิมไวน์พร้อมอาหารรสเลิศเพื่อให้ชิมให้จุใจ เพิร์ทก็ตอบสนองได้ทุกความต้องการ


ร่วมสำรวจซีกโลกใต้ พร้อมฉลองเทศกาลปีใหม่ไปกับการบินไทย ให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงเทพ - โอ๊คแลนด์, ซิดนีย์, เมลเบิร์น, บริสเบน และเพิร์ท สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ที่ thaiairways.com

กลับไปหน้าหลัก